Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn nữ khi có niềm đam mê với ngành IT – một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Để giải đáp câu hỏi trên mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của foxandhounds-ainthorpe.com nhé!

I. Nữ học công nghệ thông tin có hợp hay không?

CNTT là ngành đòi hỏi tư duy cao, tuy nhiên tư duy logic

 • Ngành CNTT phân biệt giới tính, đam mê và nâng cao năng lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong lĩnh vực này. Không có gì bí mật khi tiếp cận, học hỏi và nghiên cứu các ngành công nghiệp sáng tạo như CNTT là một khó khăn lớn đối với phụ nữ.
 • Ngành CNTT được đánh giá là ngành cần tư duy logic nhất, theo nghiên cứu khoa học thì não bộ của nam giới phát triển hơn, trong khi trí nhớ của nữ giới là tốt nhất. Như vậy, phụ nữ vượt trội hơn nam giới về khoa học xã hội so với nam giới về khoa học tự nhiên. CNTT là ngành đòi hỏi tư duy cao, tuy nhiên tư duy logic cũng có thể trau dồi được. Chỉ cần bạn có nhiệt huyết và chăm chỉ học văn thì mọi việc đều trong tầm tay, dù khó khăn đến đâu.
 • Trong thế giới hiện đại, khá nhiều phụ nữ chọn cho mình những nghề gắn liền với ngành công nghệ và nhiều phụ nữ đã rất thành công trong lĩnh vực này.

II. Ưu thế khi con gái học công nghệ thông tin?

Sinh viên ra trường cơ hội việc làm vẫn như nhau

 • Có thể thấy, việc đi học ngành CNTT với các bạn nữ sẽ có những nhược điểm và thuận lợi không hề nhỏ. Đây là một thiểu số khác biệt trong công ty ở mỗi tầng lớp và sau này ở nơi làm việc. Vì trong lớp chỉ có 1-2 bạn nữ nên nhiều bạn nam rất hăng hái giúp đỡ việc học. Chưa kể những ngày lễ, cô nàng được cưng chiều nhất lớp dù không phải người yêu nhưng cũng nhận được nhiều quà từ các bạn nam.
 • Hơn nữa, việc con gái theo học ngành công nghệ thông tin thể hiện tinh thần bình đẳng và khẳng định nam hay nữ đều có thể theo đuổi ước mơ và sở thích của mình. Sinh viên ra trường cơ hội việc làm vẫn như nhau, chỉ cần có đam mê thì con gái vẫn hoàn toàn ủng hộ.
 • Do khát nhân tài lớn nên ngành CNTT vẫn là một trong những ngành hot với cơ hội việc làm lớn. Vì vậy, dù bạn là nữ hay nam theo học ngành này nhưng là người thực sự có năng lực thì cánh cửa làm việc luôn rộng mở. Nhiều phụ nữ thành công trong lĩnh vực này đã trở thành CEO và người đứng đầu các công ty công nghệ.

III. Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

 • Con gái học CNTT không khó, chỉ cần bạn siêng năng, năng nổ, ham học hỏi, có kiến ​​thức tiếng Anh, biết sáng tạo thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền trong tương lai. Một số cơ hội việc làm cho các bạn nữ học CNTT như: tester, quản trị cơ sở dữ liệu, lập trình viên, thiết kế website, webapp, phát triển game, pentester…
 • Ngoài ra, các bạn nữ có thể làm một số công việc khác liên quan đến CNTT như: bán hàng , digital marketing, kinh doanh, truyền thông, quản trị cơ sở dữ liệu, luật an toàn thông tin, kinh doanh sản phẩm CNTT, kinh doanh sản phẩm kỹ thuật, phát triển sản phẩm kỹ thuật…
 • Trên thực tế, ngành CNTT được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ mới nhất về lĩnh vực này là công nghệ blockchain. Bạn chắc chắn có thể tìm hiểu về blockchain và phát triển nó thành một sản phẩm hữu ích. Vì vậy, bạn không nên lo lắng về việc con gái học công nghệ thông tin.

IV. Tố chất tạo nên sự thành công khi con gái lựa chọn học công nghệ thông tin

Yếu tố cốt lõi để con gái giỏi CNTT chính là sự “bền bỉ”

 • Trình độ ngoại ngữ: Người ta đã quy định rằng bạn phải hiểu tiếng Anh, và nếu bạn không giỏi thì bạn cũng phải biết những từ vựng và kiến ​​thức cơ bản. Nhờ đó, bạn có thể hiểu sâu hơn về CNTT và học hỏi thêm nhiều điều hay từ các nguồn tài liệu nước ngoài mà nguồn lực Việt Nam không có.
 • Tính kiên trì: Yếu tố cốt lõi để con gái giỏi CNTT chính là sự “bền bỉ”. Đặc biệt là việc viết mã, việc tìm ra những lỗi sai có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng và nản lòng. Tuy nhiên, với những cô gái biết kiên trì, nỗ lực hết mình trong công việc thì sẽ gặt hái được nhiều thành công.
 • Ham học hỏi và trau dồi kiến thức: Ham học học hỏi, nuôi dưỡng và chia sẻ kiến ​​thức Háo hức học hỏi và chia sẻ những gì bạn đã học được với bạn bè sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn và kỹ năng mềm của mình.
 • Thông tin và sáng tạo: Những cô gái thông minh và sáng tạo giỏi hơn Nhiều cô gái học CNTT rất thông minh và sáng tạo. Các em biết cách tiếp thu nhanh, nhớ lâu, biết hỏi ý kiến ​​của bạn bè, thầy cô khi gặp khó khăn.
 • Khả năng chịu áp lực lớn: Chịu được nhiều áp lực đôi khi rất dễ làm việc trong lĩnh vực CNTT, nhưng thay vào đó, có những lúc bạn cần đầu tư nhiều thời gian vào nghiên cứu và học hỏi. Chẳng hạn, là con cưng của ngành quản lý hệ thống, họ phải chịu được áp lực của cấp trên và yêu cầu của khách hàng để đảm bảo hệ thống mạng hoàn toàn an toàn và ổn định 24/24 mọi lúc.
 • Đam mê CNTT: Một trong những yếu tố quan trọng đối với các bạn nữ khi học CNTT là phải có đam mê. Đối với những công việc khác cũng vậy, nếu bạn không có niềm đam mê thường xuyên với công việc của mình thì bạn sẽ luôn là người đi sau người khác.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi nữ học công nghệ thông tin ra làm gì? Đồng thời cũng cung cấp một số thông tin liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.