Với những người làm truyền thông, quảng cáo chẳng hẳn không còn quá xa lạ với thuật ngữ banner. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng banner sao cho hiệu quả, cũng như vai trò của nó trong hoạt động quảng cáo. Vậy nên bài viết dưới đây của foxandhounds-ainthorpe.com sẽ giúp bạn hiểu rõ banner là gì, những bí quyết để thiết kế banner sao cho hấp dẫn nhất.

I. Banner là gì?

Banner

Banner chính là biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm nào đó

Banner hiểu đơn giản chính là biển dùng để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Thông thường, banner sẽ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, nhưng mục đích chính vẫn là truyền tải thông điệp của thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng.
Trong thời đại kinh tế – xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì việc thúc đẩy quảng cáo, truyền thông thương hiệu là điều rất quan trọng. Vì thế mà banner đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

II. Những vai trò của banner trong quảng cáo

Như đã chia sẻ khi giải thích banner là gì, nó có vai trò rất quan trọng trọng hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp. Dưới đây là những vai trò cụ thể mà banner mang lại cho doanh nghiệp.

1. Tạo ra tệp khách hàng tiềm năng

Banner chính là công cụ tốt nhất giúp doanh nghiệp xây dựng cơ sở khách hàng tiềm năng. Những banner quảng cáo sẽ cho bạn biết khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và sẵn sàng tìm hiểu sản phẩm của bạn. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ có 1 tệp khách hàng tiềm năng cho những chiến dịch quảng cáo sau.

2. Xác định lại mục tiêu của thương hiệu

Nếu khách hàng truy cập vào website của bạn những không để lại thong tin hay đăng ký sử dụng sản phẩm. Lúc này, bạn có thể sử dụng các banner độc đáo để thu hút họ truy cập thêm nhiều lần nữa.

3. Tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng

Banner

Banner giúp khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu tốt hơn

Thực tế, việc sử dụng banner trong các chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng, bởi nó giúp khách hàng có thể ghi nhớ được sản phẩm, thương hiệu tốt hơn.
Nhìn chung các banner quảng cáo thường được đặt ở những trang web có lượt truy cập lớn, cung cấp các thông tin hấp dẫn. Hoặc ở những địa điểm đông dân cư, thu hút sự chú ý của mọi người.

III. Các hình thức banner phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức banner khác nhau được sử dụng. Tùy theo từng chiến dịch, các doanh nghiệp sẽ sử dụng banner phù hợp. Nổi bật nhất chính là 3 loại banner dưới đây.

1. Banner báo, tạp chí

Trên các cuốn tạp chí, ấn phẩm báo chí thì vị trí banner là gì? Banner báo, tạp chí là hình thức quảng cáo trên các cuốn tạp chí, báo giấy. Đây là hình thức quảng cáo truyền thống và rất quen thuộc với mọi người.
Có lẽ vì thế mà các doanh nghiệp, thương hiệu thường xuyên quảng cáo trên tạp chí, báo giấy để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.
Tiêu chuẩn của banner trên báo, tạp chí sẽ phụ thuộc vào layout của từng ẩn phẩm hoặc quy định riêng của từng tòa soạn. Tuy nhiên, các banner trên ấn phẩm báo, tạp chí thường chiều rộng bằng chiều ngang.

2. Banner đường phố

Banner đường phố chính là những tấm biển quảng cáo được dựng trên vỉa hè, treo trên các cây xanh, cột điện… mà chúng ta có thể bắt gặp dễ dàng trên đường phố. Những điểm đặt biển quảng cáo sẽ thu hút người thường xuyên đi qua khu vực đó. Họ có thể là người đi xe máy, xe ôtô, đi bộ hoặc đi xe bus và tối đa mỗi người sẽ mất khoảng vài giây để đọc được những thông điệp trên biển quảng cáo đó.
Do đó mà banner đường phố thường được thiết kế rất ấn tượng, hình thức bắt mắt và nội dung dễ hiểu.
Kích thước thiết kế của banner đường phố cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách giữa các cột điện, chiều cao cây treo banner hay chiều rộng mặt tiền cửa hàng… Những yếu tố sẽ này chi phối đến kích thước và nội dung thể hiện trên biển quảng cáo đó.

3. Banner online

Hiện nay Banner online là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh

Banner online là những nội dung quảng cáo được đặt trên các trang web có lượng truy cập lớn như báo điện tử, web xem phim… Đây là một trong những dạng banner phổ biến nhất hiện nay, bởi hầu hết mọi người đều có điện thoại thông minh, thiết bị di động để truy cập đọc tin tức ở những trang này.
Mục đích của banner online chính là truyền tải nội dung, thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng. Do đó, hình thức banner online mang lại hiệu quả tốt cho các chiến dịch quảng cáo, Marketing của doanh nghiệp.
Kích thước của banner thường nhỏ và không chỉ là những hình ảnh thông thường, nó có thể là các video hoặc hình ảnh động. Tùy theo từng trang web mà banner sẽ có kích thước riêng.

IV. Bí quyết để thiết kế banner đẹp, hiệu quả

Có thể thấy việc sử dụng banner trong chiến dịch quảng cáo không quá khó khăn, nhưng để có được mẫu banner đẹp, thu hút khách hàng thì không phải điều dễ dàng. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn thiết kế được banner đẹp.

1. Nắm chắc quy tắc 3B

Khi thiết kế banner, bạn cần phải hiểu rõ quy tắc 3B, đó à:
  • Brand (Thương hiệu): Điều này có nghĩa là bạn cần phải kết hợp logo thương hiệu một cách hài hòa trên banner để gây được ấn tượng với khách hàng khi nhìn thấy.
  • Buzz (tiếng vang): Để banner có thể gây được ấn tượng với khách hàng thì bạn nên dùng những từ ngữ mới, độc.
  • Badger (Xuất hiện liên tục): Đây cũng là yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn banner của doanh nghiệp thu hút khách hàng. Nó sẽ giúp khách hàng tiềm năng sẵn sàng đăng ký thông tin qua nút kêu gọi hành động.

2. Banner cần có sự đơn giản

Banner cần có sự đơn giản nhưng phải ghi được ấn tượng với người nhìn

Nhiều người vẫn luôn cho rằng sự đơn giản sẽ khó gây ấn tượng và không truyền tải được thông điệp của thương hiệu. thế nhưng, thực tế lại cho thấy các khách hàng không muốn nhìn những biển quảng cáo có quá nhiều thông tin, thiết kế rối mắt. Vậy nên điều quan trọng khi thiết banner là gì? Đó chính là sự đơn giản, tinh tế để thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Xem xét những banner động

Đối với những chiến dịch Marketing có ngân sách lớn thì quảng cáo động chính là lựa chọn tuyệt vời giúp doanh nghiệp, thương hiệu của bạn thu hút sự quan tâm của mọi người. Hiện nay, hình thức quảng cáo bằng video đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả tốt.

4. Kiểm tra, chỉnh sửa lại banner

Để có thể tạo ra được một banner hoàn hảo, cuốn hút thì mỗi nhà thiết kế cần phải kiểm tra, đánh giá và thử đi thử lại các mẫu banner mà mình đã làm ra. Có như vậy thì bạn mới tạo ra được mẫu biển banner quảng cáo ấn tượng, hiệu quả.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc banner là gì, cũng như vai trò của banner trong các chiến dịch quảng cáo, truyền thông hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được loại banner phù hợp với chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp và mang lại hiệu quả tốt nhất.