Thành công của một đội bóng không thể nào không kể đến công sức của Huấn luyện viên. Người nắm giữ vai trò quan trọng trong đội bóng. Những quyết định của họ ảnh hưởng đến thành bại của cả đội. Trên thế giới có rất nhiều huấn luyện viên xuất sắc đã mang đến không ít chiến thắng vẻ vang cho đội bóng mình dẫn dắt. Vậy cùng kênh truc tiep bong da Xôi Lạc TV điểm danh lại Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại nhé.

HLV Sir Alex Ferguson

top-nhung-huan-luyen-vien-xuat-sac-nhat-the-gioi-moi-thoi-dai-sir-alex-ferguson

Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại – Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson sinh năm 1941 ở Scotland. Ông là huấn luyện viên vĩ đại nhất của câu lạc bộ nổi tiếng Manchester United. Ông đã thuyền trưởng cho Quỷ Đỏ trong 27 năm và giúp câu lạc bộ này giành được 13 chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Biến Manchester United trở thành câu lạc bộ mạnh nhất nước Anh với kỷ lục 20 lần vô địch giải đấu quốc nội.

Ở đấu trường châu lục, vị thuyền trưởng này đã dẫn dắt câu lạc bộ MU 1 lần vô địch UEFA Europa League, 2 lần lên đỉnh vinh quanh UEFA Champions League, 1 lần đoạt Siêu Cúp Châu u và 1 lần vô địch FIFA Club World Cup. Không chỉ vậy, ông còn là người đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng trên thế giới và rất được các cầu thủ tôn trọng, kính nể. Với bảng tích đáng nể của mình, ông được xếp vào danh sách Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại nhé.

HLV Rinus Michels

Rinus Michels sinh năm 1928 ở Hà Lan và mất vào năm 2005. Ông là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ 20. Ông chính là người đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hà Lan, với triết lý bóng đá tổng lực nổi tiếng toàn thế giới.

Vị huấn luyện viên tài ba này đã giúp cho Hà Lan giành được rất nhiều thành công rực rỡ trong lịch sử bóng đá như vô địch Euro 1988, 1 La Liga, 1 Cúp C1 và 3 Cúp Hà Lan. Điều đáng tiếc duy nhất của vị huấn luyện viên xuất sắc này đó là chức vô địch World Cup.

HLV Arrigo Sacchi

Arrigo Sacchi sinh năm 1946 ở Ý, ông là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại nhé. Sacchi đã giúp đội bóng Ý gặt hái rất nhiều thành công lớn như giành chức Á quân World Cup 1994, 1 Serie A, 1 Siêu Cúp Italia 1 Cup Serie C1, 1 Cúp Liên lục địa, 2 Cúp C1, 2 Siêu Cúp Châu Âu. Ông cũng là người đã làm thay đổi phong cách chơi bóng của người Ý.

Từ lối chơi Bóng đá tổng lực của Hà Lan, ông đã áp dụng thành công lối chơi pressing toàn sân kết hợp cùng phản công nhanh. Và làm cho mỗi cầu thủ hậu vệ trong đội bóng đều có thể chơi tấn công cũng như ghi bàn thắng. Ông cũng là người đã nghĩ ra cách tập luyện trận đấu ma để giúp gắn kết các cầu thủ trong đội lại với nhau.

HLV Johan Cruyff

top-nhung-huan-luyen-vien-xuat-sac-nhat-the-gioi-moi-thoi-dai-johan-cruyff

Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại – Johan Cruyff

Johan Cruyff sinh năm 1947 ở Hà Lan, ông là nhà cầm quân hay nhất thế giới. Khi còn là cầu thủ chuyên nghiệp ông đã là một huyền thoại bóng đá. Ở vai trò huấn luyện viên Johan Cruyff cũng vô cùng xuất sắc. Ông đã phát triển thành công lối chơi bóng đá tổng lực của người thầy Rinus Michels một cách xuất sắc.

Ông đã dẫn dắt Gã khổng lồ xứ Catalan Barcelona giành được nhiều thành công rực rõ: đạt 1 Cúp Hà Lan (KNVB), 4 Chức vô địch La Liga, 1 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 2 Cúp C2, 1 Siêu Cúp Châu u, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 Cúp C1.

HLV Bill Shankly

Bill Shankly sinh năm 1913 ở Scotland, ông là một huyền thoại bóng đá trong lịch sử câu lạc bộ Liverpool. Chính ông là người đã thay đổi Liverpool, từ một đội bóng hạng thấp trở thành ông lớn của nước Anh, với hàng loạt thành tích thi đấu đạt được như 1 Championship, 1 UEFA Cup, 2 FA Cup, 3 Premier League, 3 FA Charity Shield. Chính vì vậy, ông có mặt trong danh sách Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại.

HLV Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh năm 1971 ở Tây Ban Nha, ông là một nhà cầm quân tài ba trong làng bóng đá. Thấm nhuần triết lý bóng đá tổng lực của người thầy Johan Cruyff. Sau khi tiếp quản câu lạc bộ Barcelona, ông đã dẫn dắt đội bóng này đạt được nhiều thành tích ấn tượng như: 2 Cúp C1, 2 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 3 Chức vô địch La Liga, 3 Siêu Cúp Châu Âu, …..

HLV Zinedine Zidane

top-nhung-huan-luyen-vien-xuat-sac-nhat-the-gioi-moi-thoi-dai-zinedine-zidane

Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại – Zinedine Zidane


Zinedine Zidane sinh năm 1972 ở Pháp, ông là huấn luyện viên giỏi nhất trong thế kỷ 21. Ông chỉ mất có nửa năm để đưa Kền Kền Trắng từ một đội bóng thất bại toàn tập với nội bộ bất ổn trở thành câu lạc bộ đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng khi mùa giải kết thúc.

Ông đã dẫn dắt đội bóng hoàng gia Real Madrid đạt được nhiều thành tích ấn tượng như: 3 Cúp C1, 2 Siêu Cúp Châu Âu, 2 Cúp Liên lục địa, 2 chức vô địch La Liga, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Trên đây là Top những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại mà Xôi Lạc TV đã chia sẻ cho các bạn. Họ là những nhà cầm quân lỗi lạc, tài ba của nền bóng đá thế giới. Họ đã cùng câu lạc bộ mà mình dẫn dắt giành được rất nhiều thành tích đáng nể.