Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “râu rồng” chưa? Râu rồng là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé!

I. Râu rồng là gì?

Râu rồng là những nếp nhăn hoặc nếp gấp trên da mặt

 • Râu rồng hay còn gọi là rãnh cười, đường cười là những nếp nhăn hoặc nếp gấp trên da mặt của một người xuất hiện trên má quanh khóe miệng.
 • Các đường nét này có thể nhìn thấy rõ nhất khi một người mỉm cười hoặc cười. Râu rồng thường được gây ra bởi sự lặp lại các chuyển động trên khuôn mặt, bao gồm cau mày, mỉm cười, cười và bất kỳ biểu hiện nào khác.

II. Râu rồng có ý nghĩa gì?

Hình dạng và hướng của đường râu rồng có thể thể hiện được bản chất, tính cách sự nghiệp

 • Trong nhân tướng học, hình dạng và hướng của đường râu rồng có thể thể hiện được bản chất, tính cách sự nghiệp của người một người. Mỗi một hướng râu rồng sẽ có những biểu hiện khác nhau.
 • Đường râu rồng rất quan trọng vì những người không có những đường này bị coi là lười biếng, kém cỏi và vô dụng. Các đường rãnh cười sẽ hiện rõ hợp khi bạn già đi. Những đường rãnh sâu thể hiện rằng bạn đã làm việc và học tập rất chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu đường rãnh má xuất hiện trước khi bạn 40 tuổi thì có nghĩa là bạn đã có một cuộc sống khó khăn.
 • Các đường râu rồng cách xa miệng thường là những nhà quản trị có năng lực và có uy quyền thể hiện được tinh thần mạnh mẽ, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.
 • Một đường cười rất dài, cong xuống cằm mà không chạm vào khóe miệng cho thấy tuổi thọ của người đó cao, ít bị chịu bệnh tật. Nhưng nếu các đường này dẫn thẳng vào khóe miệng của bạn , đây được gọi là đường đói kém, người đó sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và có vấn đề trong các mối quan hệ thân thiết.
 • Tuy nhiên, nếu đường này chạm vào miệng sau đó tiếp tục hướng xuống cằm, điều đó có nghĩa là người đó có thể gặp phải một biến cố lớn, sau khi vượt qua được tai nạn này họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn.
 • Nếu đường râu rồng không kết thúc sau khi chạm vào khóe miệng mà tiếp tục kéo dài xuống cằm thì trong trường hợp này-người đó có thể rất thẳng thừng cũng như thô lỗ. Và do đó nhiều người sẽ là kẻ thù của người đó và có những tranh chấp không đáng có. Những người này thường không giữ lời hứa và lời nói của mình, do đó không thể tin cậy được.
 • Đường râu rồng ngắn, các đường dừng lại trước khi chạm đến miệng, cho thấy người đó tuổi thọ sẽ không cao và khó sống qua được tuổi 59 vì thế cần thận trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Đường râu rồng ngắn cho thấy người đó tuổi thọ sẽ không cao

 • Những người có đường má hếch lên thường là những người không có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt. Những người này có thể không chịu được quá nhiều áp lực hoặc căng thẳng và rất khó có thể thành công trong công việc.
 • Trên đường râu rồng có nốt ruồi sẫm màu hoặc bị lồi lõm thể hiện người đó có tính cách ngông cuồng và có thể rất nguy hiểm cho người có độ tuổi ngoài 50. Họ có thể gặp những biến cố về bệnh tật cũng như gia đình.
 • Trên đường rãnh cười có nếp nhăn sâu, được nối thẳng từ má, xuống khóe miệng rồi xuống cằm. Nếu bạn có đặc điểm này thì bạn được các quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, thường ở những vị trí có quyền lực và có khả năng lãnh đạo, chịu được áp lực và gánh vác rất nhiều trách nhiệm.

Theo nhân tướng học những người có râu rồng thường có tướng đại phú quý, cả đời sống trong sung túc, nhung lụa, con cháu và tiền bạc đầy nhà. Như vậy bài viết của foxandhounds-ainthorpe.com đã giúp quý độc giả hiểu được thuật ngữ râu rồng là gì và ý nghĩa của râu rồng trong nhân tướng học.