Hiện nay, mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc với mọi người trên thế giới. Tất cả nền tảng xã hội đều có tính năng follow giúp bạn theo dõi hoạt động của những tài khoản khác, bên cạnh đó còn mang đến nhiều lợi ích. Vậy follow là gì? Có tác dụng cụ thể ra sao? Hãy cùng foxandhounds-ainthorpe.com tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

I. Follow là gì?

Follow dịch sang tiếng Việt có nghĩa là theo dõi

Follow có nghĩa là theo dõi, được dùng khi bạn muốn theo dõi tài khoản mạng xã hội của người nào đó như người nổi tiếng, bạn bè, người thân… hoặc là những trang tin tức trên mạng xã hội.
Mục đích của việc follow là thể hiện sự quan tâm của bạn đối với sự việc hoặc người nào đó. Toàn bộ những bài đăng, video, hình ảnh mà người đó hoặc trang được theo dõi sẽ hiển thị trên bảng tin khi bạn lướt mạng xã hội. Đồng thời, bạn cũng có thể bình luận, thích hoặc chia sẻ bài viết đó.

II. Tính năng, lợi ích của follow như thế nào?

1. Tính năng của follow

Như đã chia sẻ, follow là tính năng phổ biến trên các nền tảng xã hội. Đặc biệt, tính năng follow ở Facebook còn được thiết lập rất đa dạng, phù hợp với người dùng. Cụ thể, có 4 tính đó là:
 • Mặc định: tức là hiển thị các bài viết bình thường, có thể sót một số bài đăng.
 • Yêu thích: các bài viết luôn được hiển thị ưu tiên trên bảng tin.
 • Tạm ẩn: tạm dừng theo dõi tài khoản nào đó trong vòng 30 ngày.
 • Tắt: bỏ theo dõi tài khoản nào đó.

2. Lợi ích của follow

Follow mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Những bài viết, nội dung mà bạn đăng tải sẽ xuất hiện cho đúng đối tượng mục tiêu, nhờ đó mà có thể xây dựng hình ảnh bản thân tốt hơn. Trong khi đó, doanh nghiệp có thể tăng độ nhận diện của mình.

III. Tác dụng của follow trên mạng xã hội

Đối với mạng xã hội, follow có tác dụng rất lớn. Bởi thế mà không phải người dùng nào cũng muốn tài khoản của mình có lượt theo dõi cao. Vậy tác dụng của follow là gì?

1. Đối với cá nhân

Follow giúp người dùng cập nhật nhanh nhất thông tin từ tài khoản, fanpage mà mình theo dõi

 • Giúp bạn cập nhật được thông tin từ người hoặc trang đang theo dõi nhanh chóng, dễ dàng.
 • Tiếp cận được đối tượng mà bạn đang quan tâm đến.
 • Giúp bạn xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, trở thành người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng bởi số lượt theo dõi cao. Nhờ đó mà có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo cho nhãn hàng, hoặc bán hàng online…

2. Đối với doanh nghiệp

 • Follow giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.
 • Lượt follow càng cao thì khả năng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu càng cao.
 • Tạo dựng sự uy tín cho doanh nghiệp, nhờ đó mà các chiến dịch chạy quảng cáo trên nền tảng xã hội cùng thành công hơn.
 • Dễ dàng chuyển đổi khách hàng từ mạng xã hội thành khách hàng trực tiếp.
Có thể thấy, lượng follow mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Lượt follow càng nhiều thì giá trị mà nó mang đến càng cao. Vì thế mà các dịch vụ tăng follow nhanh chóng ra đời để tăng số lượng follow cho cá nhân, fanpage bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, số lượng follow này hầu hết là người dùng ảo nên không có tính đảm bảo theo thời gian.

IV. Follow hoạt động như thế nào?

Với mỗi lượt nhấn follow một tài khoản hay fanpage nào đó bạn sẽ nhận được thông báo về những bài đăng của tài khoản, fanpage đó. Khi đã nhấn follow đồng nghĩa với việc bạn trở thành followers của tài khoản, fanpage đó. Tuy rằng hiện có nhiều người tạo các trang facebook giả nhưng vấn đề này đã được facebook giải quyết bằng cách đưa ra tích xanh để xác nhận tài khoản chính thức.
Ngoài ra, trên các nền tảng xã hội như Instagram, YouTube, Twitter thì tính năng follow có điểm khác so với Facebook. Tất cả những tài khoản trên nền tảng này được đặt ở chế độ công khai, có nghĩa là bất cứ người dùng nào cũng có thể nhấn follow tài khoản của bạn.
Người dùng cũng có thể tìm thấy các cá nhân, thương hiệu để follow thông qua công cụ tìm kiếm, trang tin tức hoặc đề xuất tự động.

V. Follow có thực sự cần thiết?

Follow là tính năng cần thiết đối với các nền tảng xã hội hiện nay

Hiện nay, mạng xã hội luôn cập nhật liên tục các tin tức, hình ảnh mà nhiều người không muốn xem. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bị phiền khi dùng mạng xã hội.
Do đó, để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, các nền tảng xã hội đã cho ra đời tính năng follow để giúp người dùng cập nhật tin tức, hình ảnh mà mình muốn xem. Đồng thời, follow còn giúp các fanpage hiểu được nhu cầu của người dùng để đề xuất nội dung, thông tin liên quan đến người dùng có thể thích, quan tâm.
Ngoài ra, tính năng follow còn cho phép người dùng tương tác với những người chưa kết bạn. Đặc biệt với người nổi tiếng, khi bạn không thể kết bạn được thì follow sẽ giúp bạn tương tác với họ dễ dàng hơn.
Tuy rằng việc follow là sở thích riêng của từng người, nhưng trong môi trường Internet ngày càng phát triển như hiện nay thì bạn nên theo dõi những trang có đặc điểm sau:
 • Người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng tích cực
 • Những trang thông tin chính thống có tích xanh
 • Những người bạn quen biết và muốn cập nhật các tin tức liên quan đến họ mỗi ngày
 • Những hội nhóm, trang tin hay vấn đề mà bạn quan tâm.
Hy vọng với thông tin trên bạn đã hiểu được follow là gì cũng như lợi ích của tính năng này trên mạng xã hội. Nhìn chung đây là tính năng rất hữu ích, vì thế bạn nên tận dụng tốt nó để có thể mang lại nguồn thu cho mình. Chúc bạn thành công.